ครีมหน้าใส Kaniste【คานิสเต้】 for your Beauty skin

ล้างเครื่องสำอางอย่างไรให้หน้าสะอาดใสไร้สิว

co001

การออกไปทำกิจกรรมต่างๆในแต่ละวันนั้น

ไม่ว่าจะเป็น การออกไปทำงาน การไปตามนัด หรือการพบปะสังสรรค์ที่ต้องพบเจอกับผู้คนมากมาย การแต่งหน้าให้ดูดีนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ เป็นการสร้างบุคลิกที่ดีและสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ที่พบเห็น ดังนั้น การแต่งหน้าในแต่ละครั้งคงไม่ใช่แค่การทาแป้งเติมคิ้วทาปากเท่านั้น แต่การแต่งหน้าที่ดีนั้นต้องทำอย่างพิถีพิถันกว่าที่จะลบจุดบกพร่องบนใบหน้าของเราให้หมดสิ้นและแต่งแต้มสีสันที่สวยงามเข้าไป
ซึ่งขั้นตอนแต่ละขั้นตอนนั้นไม่ได้ง่ายเลย พูดถึงการแต่งหน้าที่มีขั้นตอนที่มากมายแล้ว การที่จะลบและล้างสิ่งที่ติดบนผิวหน้าเรานั้นก็ยากยิ่งกว่า ซึ่ง เราจะล้างเครื่องสำอางออกจากหน้าเราอย่างไร ให้สะอาดหมดจดและไม่เหลือสิ่งตกค้างจนเป็นสาเหตุให้เกิดสิว
วันนี้เรามีวิธีดีๆมาบอกค่ะ

ในการที่จะล้างเครื่องสำอางออกนั้นก่อนอื่นเราต้องเตรียมอุปกรณ์ดังนี้

1.เลือกผลิตภัณฑ์สำหรับล้างเครื่องสำอางซึ่งก็จะมีอยู่หลายประเภท มีทั้งที่เป็น แบบเนื้อครีม น้ำมัน โลชั่นน้ำนม หรือ เป็น แบบน้ำใส ก็มี ดังนั้นเราก็ควรเลือกให้เหมาะกับผิวหน้าและความชอบของเรานะคะ
2. สำลี นั้นควรเลือกที่เนื้อนุ่ม และเป็นแบบที่กรีดข้างก็จะง่ายต่อการเช็ด
3. อายรีมูฟเวอร์ บางครั้ง การแต่งหน้าสิ่งที่ต้องแต่งให้ดูสวยงามโดดเด่นนั่นก็คือ ดวงตา จึงต้องมีผลิตภัณฑ์ที่ไว้สำหรับเช็ดดวงตาโดยเฉพาะ ทั้งนี้ถ้าแต่งหน้าทั่วไปก็ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ค่ะ

เมื่ออุปกรณ์พร้อมแล้ว ก็เข้าสู่ขั้นตอนของการลบเครื่องสำอางออกจากหน้าค่ะ

เราควรลบเครื่องสำอางที่ตาออกเป็นอันดับแรก โดยการเทผลิตภัณฑ์ลงบนสำลีพอประมาณ หลังจากนั้นก็แปะสำสีลงบนเปลือกตา และซับเบาๆ จากนั้นกดเบาๆที่สำลีแล้วลากไปตามแนวเปลือกตาในทิศทางเดียวกันเครื่องสำอางที่ตาจะค่อยๆหลุดออกมา หากยังไม่เกลี้ยงก็กลับด้านสำลีแล้วทำแบบเดิมจนมั่นใจว่าเครื่องสำอางน่าจะหลุดออกหมดแล้ว หลังจากนั้นก็นำสำสีอันใหม่พับเป็นสามเหลี่ยมแล้วใช้ที่มุม โดยค่อยๆเช็ดจากมุมปากหนึ่งไปสู่อีกมุมหนึ่งสีลิปติกก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย

ขั้นตอนต่อไปก็คือ เรื่องของใบหน้าซึ่ง เครื่องสำอางบางตัวที่ใช้อาจจะเป็นแบบป้องกันน้ำดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์แบบครีมหรือน้ำมันก็จะทำให้ล้างออกได้ง่ายขึ้น โดยเราจะแต้มครีมลงบนใบหน้าแล้วค่อยๆใช้นิ้วกลางและนิ้วนางนวดคลึงไปบนหน้าให้ทั่วหลังจากนั้นก็ใช้สำลีเช็ดออก โดยเช็ดจากหน้าผากไล่ลงมาจนถึงคางแต่ระวังอย่าถูแรงเกินไปนะคะ

เมื่อเสร็จสิ้นวิธีทั้งหมดเราก็จะเห็นว่าหน้าเราสะอาดโดยปราศจากเครื่องสำอางแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือล้างหน้าโดยใช้
โฟมล้างหน้าล้างอีกที เพียงเท่านี้จะแต่งสวยเมื่อไหร่ตอนไหนหน้าเราก็จะยังคงความใสและห่างไกลสิวค่ะ

เรื่องราวที่ใกล้เคียงกันที่คุณอาจสนใจ


ผลิตภัณฑ์ของคานิสเต้ ได้ขึ้นทะเบียนกับองค์การอาหารและยา (อ.ย.) และกระบวนการการผลิตที่ได้มาตรฐาน ลูกค้าจึงมั่นใจในผลิตภัณฑ์ของเราได้ เพราะผลิตภัณฑ์ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีต้องห้ามตามมาตรฐาน อ.ย. เมืองไทย ทุกชนิด

Kaniste’ for your Beauty skin

return top